Wikia Darksouls
Hellkite fire01

Boss Hellkite Dragon thổi lửa có Fire Damage

Dmg fire

Fire Damage (FDmg) là một trong các dạng sát thương có thể gây ra trong game Dark Souls.

Thông tin tổng quát[]

Fire Damage là một trong 3 dạng sát thương nguyên tố và được sử dụng rất rộng rãi.

FDmg gây sát thương cực cao lên những kẻ địch không trang bị giáp (như quái Undead). Hầu như bất cứ quái hay boss nào có thể gây FDmg thì cũng có thể kháng FDmg rất tốt ( đó là lí do khi người chơi đến được Demon Ruins thì FDmg không còn là sự lựa chọn tốt bởi hầu hết quái ở đây có thể kháng FDmg rất tốt). Tuy nhiên, có vài kẻ địch gây MDmg rất lớn nhưng lại có FDf rất yếu là boss Gwyn, Lord of Cinder và quái Zombies.

Phòng thủ[]

Để giảm lượng FDmg nhận vào thì người chơi phải có chỉ số Flame Defense (FDf).

Chỉ số[]

Tăng chí số cơ bản cũng giúp người chơi tăng FDf nhưng hiệu quả không cao lắm ngoại trừ chỉ số Resistance cho FDf cao nhất. Ngoài ra, việc trữ Humanity cũng giúp tăng một chút FDf.

Pyromacy []

Flash Sweat tăng cho người chơi lượng FDf lớn trong một khoảng thời gian.

Trang bị[]

Giáp[]

  • Pyromancer Set  có FDf cao nhất trong số giáp tân binh.
  • Một số giáp trung cũng có FDf tốt chẳng hạn như:  Black Knight Set, Set of Artorias và Gough's Set.
  • Smough's Set có lượng FDf cực cao mà không cần nâng cấp và Black Iron Set có FDf cao nhất game nếu được nâng cấp đầy đủ.
  • Ngoài ra, nếu người chơi muốn có FDf cao nhất thông qua các trang bị riêng lẻ thì có thể kết hợp các món: Gough's Helm, Black Iron Armor, Black Iron Gauntlets, và Gold-Hemmed Black Skirt. Tổng FDf là 203.

Nhẫn[]

  • 2 loại nhẫn có thể tăng MDf là Flame Stoneplate Ring và Speckled Stoneplate Ring.

Khiên[]

  • Mặc dù không có loại khiên nào kháng được 100% FDmg nhưng có một số vẫn cho chỉ số khá tốt như Black Knight Shield (95%) và Black Iron Great Shield (90%).

Vũ khí[]

  • Mặc dù không cao nhưng vài vũ khí vẫn tăng FDf khi trang bị, bao gồm: Dragon Greatsword, Dragon King Greataxe, Dragon Tooth, Drake Sword và Dragon Bone Fist.

Sử dụng trực tiếp[]

Pyormancy[]

Charred pine resin

Áp FDmg vào vũ khí bằng Charcoal Pine Resin.

Hầu hết các phép pyromancy đều gây ra FDmg.

Vật dụng[]

  • Firebomb.
  • Black Firebomb.
  • Dragon Head Stone.

Áp vào vũ khí[]

FDmg có thể được áp trực tiếp vào vũ khí hệ Standard, Raw và Crystal (ngoại trừ vài món) bằng Charcoal Pine Resin trong một khoảng thời gian nhất định.

Rèn vũ khí[]

Việc rèn vũ khí thành những hệ thích hợp sẽ giúp vũ khí có được FDmg vĩnh viễn. Người chơi có thể nâng cấp thông qua thợ rèn Vamos, bao gồm các hệ:

  • Fire Upgrade Path 
  • Chaos Upgrade Path

Nhẫn[]

Khi đeo Orange Charred Ring, người chơi có thể gây một ít FDmg vào mục tiêu nếu thực hiện cú đá (kick).

Vũ khí có sẵn[]

Nhiều vũ khí trong Dark Souls đã được áp sẵn FDmg mà không cần rèn:

  • Demon's Catalyst
  • Hammer of Vamos
  • Obsidian Greatsword (2 tay- đánh mạnh)
  • Pyromancy Flame
  • Quelaag's Furysword
  • Skull Lantern (rất ít)

Quân dụng khác[]

Bắn cung có thể gây FDmg nếu người chơi sử dụng Fire Arrow.

Kẻ địch[]

Danh sách dưới đây là những NPC có thể gây FDmg

Nhân vật[]

  • Daughter of Chaos
  • Laurentius of the Great Swamp
  • Quelana of Izalith
  • Vamos Xanthous King, Jeremiah

Quái[]

  • Hollow Warrior (có cầm Firebomb)
  • Cragspider
  • Demonic Statue
  • Engorged Zombie
  • Flaming Attack Dog
  • Pinwheel Servant
  • Zombie (có cầm đuốc)

Miniboss[]

  • Giant Firebomber
  • Hellkite Dragon
  • Necromancer

Boss[]

  • Bed of Chaos
  • Belfry Gargoyles
  • Black Dragon Kalameet
  • Ceaseless Discharge
  • Centipede Demon
  • Chaos Witch Quelaag
  • Gwyn, Lord of Cinder
  • Pinwheel

Môi trường[]

Ở vài vị trí như Demon Ruins hay Lost Izalith vẫn tồn tại dung nham có thể gây FDmg cực mạnh đến người chơi, vì vậy cần cẩn thận khi ở các vị trí này và nên mang Orange Charred Ring.