Wikia Darksouls

Bell Gargoyles là một cặp trùm phụ trong Dark Souls.

Vị trí[]

Con trùm này chắc chắn sẽ phải gặp tại đỉnh nhà thờ ở Undead Parish sau khi người chơi vượt qua một căn phòng đầy hollow và một Channeler, sau đó leo lên cầu thang và bước qua cổng sương mù. Vị trí thứ 2 là sau khi người chơi vừa mới đến được Anor Londo sẽ gặp một Gargoyle và đến trục xoay sẽ thêm một Gargoyle nữa.

Truyền thuyết[]

Hầu như không có nhiều thông tin, tiểu sử chính xác về loại trùm này, tuy nhiên ta có thể biết được chúng là những sinh vật canh giữ tháp chuông trong Dark Souls. Người chơi chắc chắn sẽ phải hạ chúng nếu muốn rung chuông mở cổng đến Anor Londo.

Chiến thuật[]

Một cách rất đơn giản là người chơi chuyển sang trạng thái con người và triệu hồi phantom Solaire of Astora hoặc Knight Laurec of Karim (KLoK phải được người chơi giải thoát và nói chuyện ở Firelink Shrine trước đó thì mới có thể triệu hồi) trước cổng trắng. Việc triệu hồi phantom giúp cho Gargoyles dễ bị phân tâm và người chơi có thể hạ chúng mà không tốn nhiều sức.

Trước tiên người chơi sẽ đối đầu với một con Gargoyle có đuôi, nhưng do thuộc dạng boss có thể bay nên sẽ khá nguy hiểm nếu người chơi sử dụng lock-on vì sẽ không thấy chân và đất của mình. Cách tốt nhất là lộn người né đòn hoặc sử dụng khiên để đỡ sau đó chạy vòng ra sau lưng và tấn công. Nếu được thì người chơi có thể cắt đuôi của con Gargoyle này để nhận Gargoyle Tail Axe và giảm sức mạnh của nó.

Khi con Gargoyle thứ nhất mất hơn một nửa sinh mệnh thì con Gargoyle thứ hai sẽ xuất hiện, nhưng may thay là lượng sinh mệnh của nó cũng khá thấp và không có đuôi. Nếu cần thiết thì người chơi có thể sử dụng Fire Bombs hoặc Gold Pine Resin để nhanh chóng kết liễu con Gargoyle thứ nhất.

Cả hai Gargoyle đều cầm halberd làm vũ khí chính và có khả năng phun lửa (khi con Gargoyle thứ hai xuất hiện). Khi phun lửa Gargoyles không thể di chuyển nên sẽ là cơ hội tốt để tấn công chúng ở sau lưng, tuy nhiên phải thật cẩn thận.

Một điểm nữa là hai con Gargoyles ở Anor Londo thì lại phun sấm sét thay vì lửa nhưng mọi thao tác khác thì tương tự.

Đòn tấn công[]

Đòn vung rộng[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
211 0 0 0 Thường Không Chậm

Gargoyle-Swing

Đòn vung hai tay[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
226 0 0 0 Thường Không Chậm
Gargoyle-2H-Swing

Đòn đâm tới[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
255 0 0 0 Thường Không Vừa
Gargoyle-Stab

Đập khiên[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
221 0 0 0 Thường Không Chậm
Gargoyle-Shield-Bash

Chặt một tay[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
275 0 0 0 Thường Không Chậm
Gargoyle-Smash

Chặt hai tay[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
288 0 Fire 0 Thường Không Chậm
Gargoyle-2H-Smash

Quật đuôi[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
<acronym style="cursor:help;" title="This page is missing data">???</acronym> 0 0 0 Thường Không Vừa
Gargoyle-Front-Tail-Whip

Quật đuôi (sau lưng)[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
<acronym style="cursor:help;" title="This page is missing data">???</acronym> 0 0 0 Thường Không Vừa
Gargoyle-Back-Tail-Whip

Chém trên không[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
319 0 Fire 0 Thường Không Chậm
Gargoyle-Flying-Swing

Quật đuôi trên không[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
365 0 0 0 Thường Không Chậm
Gargoyle-Flying-Tail-Whip

Tấn công tiếp đất[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
225 0 Fire 0 Thường Không Nhanh
Gargoyle-Landing-Attack

Phun lửa[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
0 0 281 0 Lửa Không Vừa

Chiêu này sẽ gặp khi con gargoyle thứ hai xuất hiện, được sử dụng bởi cả hai.

Gargoyle-Flame-Breath

Phun lửa trên không[]

Dmg phy Dmg mag Dmg fire Dmg lght Dạng tấn công Có thể parry Tốc độ
0 0 <acronym style="cursor:help;" title="This page is missing data">???</acronym> 0 Lửa Không Vừa

Chiêu này sẽ gặp khi con gargoyle thứ hai xuất hiện, chỉ được sử dụng bởi gargoyle thứ nhất.

Gargoyle-Aerial-Flame

Phòng thủ[]

Vị trí Physical Defenses Elemental Defenses Resistances
Regular Defense Strike Defense Slash Defense Thrust Defense Magic Defense Fire Defense Lightning Defense Poison Resistance Toxic Resistance Bleed Resistance
Tháp Undead 133 133 133 133 103 98 104 A A A
Anor Londo 258 258 258 258 199 162 251 A A A

These stats are sourced from FuturePress's Official Dark Souls Strategy Guide.

Rơi[]

Vật phẩm Wpn Gargoyle Tail Axe
Gargoyle Tail Axe
Wpn Gargoyle's Halberd
Gargoyle's Halberd
Gargoyles shield
Gargoyle's Shield
Gargoyle Helm
Gargoyle Helm
Tỉ lệ rơi Chặt đuôi 3%* 3%* 3%*
* Chắc chắn sẽ rơi ở Anor Londo nếu trước đó người chơi chưa nhận được.